Tin tức, sự kiện

Hành trình tạo ra những chai vang Việt trưng bày tại bảo tàng Vang Thế giới
Nền tảng tự nhiên và phát kiến của người Pháp Từ đầu thế kỷ 20, vượt ra ngoài khái niệm một loại đồ uống đơn thuần, rượu vang đã trở thành một phần của đời sống văn hóa, ẩm thực, và được quan tâm cũng như nghệ thuật văn...
Rượu Vang – Bí Quyết Khiến Đàn Ông Trở Nên Tinh Tế Và Quyến Rũ Hơn
Một nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh (Mỹ) khẳng định, khi đi chơi với một nhóm người, một chút cồn có thể giúp bạn phấn chấn và dễ hòa đồng hơn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đàn ông là phải uống rượu mạnh hay bia mới thể hiện...
Rượu vang và sự kết hợp tài tình với ẩm thực
Phân biệt rượu vang Rượu vang đỏ được làm từ những trái nho vỏ màu sẫm. Chính các chất như tannin, pigment (anthocyanin) trong vỏ nho đã tạo ra vị chát đặc trưng và màu sắc tự nhiên cho rượu. Rượu vang trắng được làm từ nhiều loại nho...
Rượu vang – “chứng nhân” tình yêu và cuộc đời
Vốn xuất phát từ phương Tây, rượu vang và văn hóa thưởng thức vang đã hòa nhập, thấm dần vào tiềm thức của người Việt như một nhân chứng cho sự thành công, trọn vẹn, niềm vui hạnh phúc và cả tình yêu chung thủy. Không phải ngẫu nhiên...
Giới sành vang đổ xô đi Đà Lạt dịp Lễ hội Vang 2018
Ba hãng bay nội địa đến Đà Lạt: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jestar Pacific thời điểm này gần như chỉ Vietjet Air và Jestar Pacific là còn vé cho thời điểm dịp nghỉ lễ cuối năm 2018, đầu năm 2019. Nếu đặt vé sát 4, 5 ngày thì du...
Trái nho làm rượu và những sự thật không phải ai cũng biết
Theo thống kê năm 2017 của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), 71% sản phẩm nho trên thế giới sử dụng để làm rượu vang, 27% để ăn và 2% sử dụng làm nho khô. Rượu vang được làm từ nguyên liệu thô chính...