1900.636.628

Điểm tin ngày 11/02/2022

Ảnh: Ạnh Tú

Báo điện tử VTC News cập nhật thông tin: Cả nước có gần 2.700 bệnh nhân COVID-19 nặng.

https://vtc.vn/ca-nuoc-co-gan-2-700-benh-nhan-covid-19-nang-ar660832.html

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, cả nước đang có 2.699 bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bệnh nhân nặng đang điều trị tại nước ta là 2.699 người. Trung bình số bệnh nhân tử vong trong 7 ngày qua là 89 ca. Việt Nam ghi nhận tổng số 38.688 ca tử vong vì COVID-19, chiếm tỷ lệ 1,6% so với tổng số ca nhiễm.

Như vậy, tỷ lệ tử vong của nước ta xếp 24/225 vùng lãnh thổ. Trong đó, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp 129/225 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong của Việt Nam xếp 6/49 (xếp 3 khu vực ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp 24/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp 4 khu vực ASEAN).

Kể từ đầu dịch, Việt Nam có 2.430.683 ca COVID-19, đứng 34/225 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 145/225 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 24.616 ca nhiễm).

Đợt dịch thứ 4 (từ 27/4/2021) đến nay, Việt Nam có 2.423.553 ca COVID-19, trong đó 2.203.777 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hiện cả nước tiêm là 184.129.785 liều vaccine COVID-19, trong đó tiêm mũi 1 là 79.162.150 liều, tiêm mũi 2 là 74.486.438 liều, tiêm mũi 3 (tiêm bổ sung/tiêm nhắc và mũi 3 liều cơ bản) là 30.481.197 liều.

Báo An ninh TV có bài: Sai lầm khi sử dụng quất cảnh sau Tết.

https://antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/sai-lam-khi-su-dung-quat-canh-sau-tet-387180.html

Quất cảnh là những loại quả thường được dùng để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán, cũng được tận dụng làm thành các món đồ ăn hay thậm chí làm thuốc. Tuy nhiên, nếu không xử lý đúng cách, những loại quả này có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng.  

Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, làm việc tại Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm Đại học Bách khoa Hà Nội, quất chúng ta dùng để chưng Tết là quất cảnh, sử dụng quất cảnh làm thực phẩm là một việc vô cùng sai lầm.

Phó giáo sư – Tiến sĩ Thịnh còn cho biết mặc dù trong quả quất có chứa rất nhiều vitamin A, C, B1, B11, canxi, phốt pho,.. và có vô cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe như thông phổi, tiêu đờm, giải cảm. Tuy nhiên, những chất dinh dưỡng và lợi ích kia chỉ xảy ra khi bạn sử dụng quất sạch.

Người tiêu dùng không nên sử dụng quất đang chưng cảnh để làm thực phẩm. Bởi vì quất làm cảnh chỉ để làm cảnh nên được tiêm, xịt vào rất nhiều hóa chất để giữ cho đẹp và lâu. Do đó, gây hại đến sức khỏe nếu như người tiêu dùng khi ăn nó.

Nếu bạn thấy tiếc cây quất cảnh và muốn tái sử dụng nó thì hãy hái hết quả của chúng, cắt bớt cành lá rồi trồng cây xuống đất và chăm bón cẩn thận. Khi cây ra quả mới bạn có thể ăn chúng mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Báo Hà Nội mới có bài: Giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp khu vực thành thị xuống dưới 4%.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1024483/giam-ty-le-lao-dong-that-nghiep-khu-vuc-thanh-thi-xuong-duoi-4

Để người lao động tiếp cận với cơ hội việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị xuống dưới 4% vào cuối năm 2022, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ thị trường lao động hồi phục, phát triển.

Trong đó, giải pháp trọng tâm là nâng cao chất lượng của các phiên giao dịch việc làm để cung gặp cầu về lao động; đồng thời chú trọng mở rộng tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cũng được chú trọng, phấn đấu đưa hoạt động này sôi động trở lại trong tháng 5, tháng 6-2022.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều đơn vị, doanh nghiệp phải tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh, nên giảm nhu cầu sử dụng, tuyển dụng nhân sự. Thực trạng này khiến tỷ lệ lao động thất nghiệp trong độ tuổi tăng cao.

S1959 (Tổng hợp)

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ